Trang Chủ / Kinh Nghiệm Đầu Tư / 5 Điều lưu ý khi mua căn hộ cao cấp

5 Điều lưu ý khi mua căn hộ cao cấp

Phân khúc căn hộ cao cấp luôn được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn vì cảnh quan đẹp, thiết kế hiện đại và các công trình công cộng tiện ích. Các nhà đầu tư cũng thường nhắm đến phân khúc này vì tỷ suất sinh lời cao và nguồn cầu thuê nhà khá lớn.

Tuy nhiên, phân khúc căn hộ cao cấp giá không hề rẻ nên trước khi chọn mua, bạn nên cân nhắc năm yếu tố sau:
1. Khoảng cách và thời gian

Khoảng cách từ dự án đến trung tâm thành phố khoảng 15 phút chạy xe thường được ưa chuộng nhất. Tuy nhiên, khoảng cách không phải là tất cả. Nếu dự án ở vùng ngoại ô nhưng có hạ tầng tốt, giao thông thuận tiện, thiết kế đẹp, bạn cũng có thể cân nhắc mua vì hạ tầng tốt sẽ rút ngắn thời gian di chuyển và ít kẹt xe.

2. Môi trường

Căn nhà bạn sắp lựa chọn có thể là nơi bạn dành cả phần đời của mình và thậm chí của cả con cháu ở đó. Vì vậy, bạn cần phải dành thời gian nghiên cứu thật kỹ môi trường sống ở đó. Những nơi có môi trường kém như ô nhiễm tiếng ồn, rác thải, mật độ dân cư đông… sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống của bạn và gia đình. Bạn nên chọn những căn hộ cao cấp ở nơi có mật độ dân cư vừa phải, nhiều cây xanh và không khí trong lành.

3. Công trình tiện ích công cộng

Các dự án căn hộ cao cấp thường sẽ có những tiện ích công cộng như: nhà sinh hoạt cộng đồng, nhà tập thể thao, bể bơi, sân chơi trẻ em, công viên và các không gian phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hoá thể thao khác. Bạn nên xem kỹ các công trình công cộng để đảm bảo chất lượng sử dụng sau này. Ngoài ra, bạn cũng nên quan sát các tiện ích khác xung quanh như trường học, bãi đỗ xe, siêu thị… và các dịch vụ an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ…

4. Hệ thống hạ tầng

Hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong khu căn hộ bao gồm: đường, hè, sân vườn, cấp thoát nước, điện chiếu sáng… Toàn bộ hệ thống này cần được đầu tư đồng bộ và hoàn chỉnh, vì đây là yêu cầu tối thiểu với bất kỳ dự án chung cư nào.

5 dieu luu y khi mua can ho cao cap

5. Tài chính

Các căn hộ cao cấp giá không rẻ nên bạn cần cân nhắc vấn đề tài chính kỹ càng trước khi mua. Thông thường, các dự án này sẽ nhận được sự hỗ trợ từ các ngân hàng lớn. Trong số đó, nổi bật nhất là Ngân hàng Shinhan – Ngân hàng hàng đầu Hàn Quốc, với mức lãi suất cực kỳ ưu đãi dành riêng cho hệ thống căn hộ cao cấp của Phú Mỹ Hưng. “Cụ thể, khách hàng có thể chọn lãi suất cố định 6%/năm trong 01 năm đầu tiên hoặc 7,8%/năm cho 03 năm đầu tiên. Chúng tôi đánh giá rất cao tính tiện nghi và môi trường sống đẳng cấp của các dự án Phú Mỹ Hưng nên muốn hỗ trợ một cách tốt nhất cho các khách hàng của dự án này”, bà Phạm Thị Anh Thư, Giám đốc Phát triển Sản phẩm khối Khách hành Cá nhân, Ngân hàng Shinhan, cho biết.

Theo giới chuyên môn nhận định, mức lãi suất Ngân hàng Shinhan dành cho các dự án Phú Mỹ Hưng gần như là lãi suất thấp nhất thị trường hiện nay của phân khúc cho vay mua nhà. Vì vậy, đây chính là một điểm cộng đáng giá nếu bạn quyết định lựa chọn các dự án của Phú Mỹ Hưng để đầu tư hoặc định cư lâu dài.

Có thể bạn quan tâm?

Khu đô thị mới Nam Sài Gòn có tốc độ đô thị hóa nhanh.

Hạ tầng tại khu Nam Tp.HCM được ưu tiên đầu tư trong chiến lược phát …