Trang Chủ / Bản Tin / Góc Nhìn BĐS / Mua nhà sử dụng gói vay của ngân hàng ?

Mua nhà sử dụng gói vay của ngân hàng ?

Hiện nay đa phần các nước trên thế giới gần như không bao giờ sử dụng tiền gửi tiết kiệm để mua nhà, mà họ đều sử dụng bài toán tài chính là kết hợp với ngân hàng.

 Tiếp cận nhà ở và cơ hội đầu tư tốt không cần tiền mặt

Phương Án vay ngân hàng thật sự là cơ hội tốt để các nhà đầu tư chuyên nghiệp cân đối dòng tài chính của mình, khi chỉ cần với 1 tỷ đồng tiền mặt trong tay, thậm chí là ít hơn họ dễ dàng tiếp cận với các bất động sản tốt có mức giá cao hơn nhiều.  Hiện nay các ngân hàng dường như đang nới lỏng các chính sách cho vay của mình, các hồ sơ được duyệt dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn, đặc biệt các chính sách với lãi vay đang rất ưu đãi.

Sử dụng gói vay tài chính ưu đãi để mua nhà mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả người mua để đầu tư và người mua nhà để ở thực, cách làm này đã phổ biến từ lâu trên thế giới, và đang được áp dụng rộng rãi tại Việt Nam.

Hiện nhiều chủ đầu tư Bất động sản (BĐS) đã phối hợp cùng ngân hàng đưa ra nhiều gói vay tài chính ưu đãi mang lại ích cho tất cả các bên tham gia. Nhờ những chính sách ưu đãi này, khách hàng dễ dàng sở hữu nhà với mức chí phí ban đầu chỉ bằng 30%, 40% tổng giá trị.

Với khách hàng là người có nhu cầu ở thực, khó khăn trong vấn đề tài chính khiến nhiều người lựa chọn việc đi thuê thay vì sử dụng gói vay tài chính để mua nhà. Tuy nhiên, khi thuê, giống như bạn đang trả góp cho chủ nhà nhưng cuối cùng bạn vẫn không sở hữu được tài sản. Ngược lại, nếu bạn dùng gói vay hỗ trợ từ ngân hàng và chủ đầu tư dự án, bạn sẽ trả góp cho chủ đầu tư và ngân hàng, và cuối cùng bạn được sở hữu ngôi nhà cho riêng mình.

mua nha va can ho lien ket voi ngan hang
Hiện nay các ngân hàng đang hỗ trợ vay vốn mua nhà rất dễ dàng

Hiện tại đa phần các dự án hiện đang bung ra trên thị trường bất động sản đều có ngân hàng hỗ trợ vay vốn. Đặc biệt hơn từ sau ngày 1/07/2015 khi luật mới bất động sản bắt đầu có hiệu lực thì mỗi dự án đều có một ngân hàng cho vay với lãi suất đặc biệt. Ví dụ như: căn hộ EverRich 3 của chủ đầu tư Phát Đạt được ngân hàng BIDV hỗ trợ cho vay, các khu căn hộ của chủ đầu tư Novaland đều được ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng bảo lãnh, căn hộ Fisthome Khang Việt cũng được ngân hàng Việt nam Thịnh Vượng tài trở vốn, khu căn hộ Dragon Hill của chủ đầu tư Phú Long thì được ngân hàng HDbank bảo lãnh, cũng như hỗ trợ vốn vay.

Hiện tại các ngân hàng đang cho vay với mức lãi suất bình quân của 1 đến 3 năm đầu rơi vào khoảng 5 – 7%, các năm sau lấy lãi suất tiền gửi + biên độ 3,5 -4%. Thật sự với mức hấp cho vay hấp dẫn như vậy, các khách hàng có mức thu nhập ổn định hoàn toàn có thể vay ngân hàng để chọn cho mình bất động sản ưng ý nhất.

Có thể bạn quan tâm?

Công ty môi giới BĐS của Shark Hưng chuẩn bị lên sàn chứng khoán, được định giá 2.500 tỷ đồng

CenLand lên sàn chứng khoán vào ngày 5/9 với mức định giá 2.500 tỷ đồng. …