Trang Chủ / Kinh Nghiệm Đầu Tư / Mua nhà vẫn nên chọn lựa chủ đầu tư?

Mua nhà vẫn nên chọn lựa chủ đầu tư?

Trong bối cảnh hiện nay khi chính phủ đã có những động thái để lấy lại niềm tin cho người mua nhà với luật mới bất động sản đi vào hoạt động, nhưng trên thực tế việc triển khai luật vẫn chưa được rõ ràng và cụ thể nên người mua nhà vẫn cần phải tỉnh táo khi lựa chọn sản phẩm.

chu dau tu bds
Luật mới bất động sản vẫn chưa được triển khai đồng bộ

Luật chưa được triển khai đồng bộ và rõ ràng

Vào ngày 01/07/2015 luật kinh doanh bất động sản mới đã chính thức có hiệu lực, trong đó có điều khoản rất được các khách hàng mua nhà rất quan tâm đó là điều khoản “Các dự án nhà ở hình thành trong tương lai phải có đơn vị ngân hàng bảo lãnh dự án, trong trường hợp  dự án có rủi ro thì ngân hàng sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm với khách hàng.” Nhưng trên thực tế cho thấy số lượng các dự án đang bán ra gần như không phải chủ đầu tư nào cũng tìm được ngân hàng bảo lãnh và không phải ngân hàng nào cũng được bảo lãnh dự án bất động sản. Tất cả đang phải chờ các nghị định và thông tư hướng dẫn thực hiện của các cơ quan quản lý thị trường bất động sản. Chính vì thế khi khách hàng tính bài toán mua nhà vẫn chưa được thỏa mãn về sự bảo lãnh của ngân hàng.

Một số dự án căn hộ đã được ngân hàng bảo lãnh hiện đang triển khai mở bán trên thị trường như căn hộ EverRich 3 của chủ đầu tư Phát Đạt được bảo lãnh bởi BIDV, Các căn hộ của chủ đầu tư Novaland được ngân hàng VPB bảo lãnh, căn hộ Dragon Hill 2 của chủ đầu tư Phú Long cũng được bảo lãnh bởi ngân hàng VPB,….ngoài ra còn một số chủ đầu tư rất uy tín đang tung ra các sản phẩm bất động sản chất lượng của mình, anh chị có thể tham khảo thêm tại các danh mục của chúng tôi.

chon chu dau tu uy tin
Lựa chọn chủ đầu tư uy tín là rất cần thiết

Chủ đầu tư uy tín quyết định chất lượng sản phẩm bất động sản

Khi mua nhà ngoài việc quan tâm đến vị trí, giá bán, tiến độ xây dựng, … khách hàng còn phải quan tâm đến rất nhiều yếu tố xung quanh chứ không đơn thuần là các yếu tố trên. Chất lượng sản phẩm bất động sản cũng là một điều rất quan trọng mà khách hàng phải quan tâm. Với sự bảo lãnh của ngân hàng việc lựa chọn một chủ đầu tư uy tín cũng là rất cần thiết, để sản phẩm của mình khi bàn giao kịp tiến độ nhưng chất lượng sản phẩm cũng được đảm bảo như trước khi mua. Đặc biệt khách hàng nên để tâm tới các chủ đầu tư đã có thương hiệu lớn trên thị trường, cũng như họ đã có những sản phẩm làm bảo chứng chất lượng để khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi mua căn hộ, tránh rước nỗi lo vào thân, an tâm tiến độ nhưng chất lượng thì không hài lòng chút nào.

Chúc quý anh, chị lựa chọn được cho mình một chủ đầu tư thật sự uy tín, nếu cần sự tư vấn thêm về các dự án đang triển khai ở các khu vực, anh chị có thể gọi cho phòng kinh doanh chúng tôi theo số điện thoại 0939 826 759 chúng tôi hỗ trợ 24/7.

Có thể bạn quan tâm?

Khu đô thị mới Nam Sài Gòn có tốc độ đô thị hóa nhanh.

Hạ tầng tại khu Nam Tp.HCM được ưu tiên đầu tư trong chiến lược phát …