Trang Chủ / Bản Tin / Góc Nhìn BĐS / Quy hoạch khiến giá BĐS khu Nam Sài Gòn tăng?

Quy hoạch khiến giá BĐS khu Nam Sài Gòn tăng?

Gần đây thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn dường như đang trở lại sôi động với các dự án được tung ra thị trường và các sản phẩm được chuyển nhượng một cách nhanh chóng, Nếu để ý kỹ thì các dự án có mức giá đang tăng dần so với các tháng đầu năm 2015, có thể kể qua một số cái tên như: The Park Residence của chủ đầu tư M.I.K, Căn hộ Dragon Hill Phú Long, The EverRich 2 Phát Đạt, Hưng Phát 2, An Gia Riverside…trong tương lai gần bất động sản khu Nam vẫn đặt kỳ vọng tăng giá thêm nữa nhờ những quy hoạch đã được duyệt và đang tiến hành triển khai, hôm nay giải pháp căn hộ sẽ tóm tắt sơ lược các thông tin quy hoạch tại khu Nam Sài Gòn.

Khu Nam Sài Gòn sẽ trở thành đặc khu kinh tế mới

UBND TP. HCM đã chính thức có quyết định giao cho Viện Nghiên cứu Phát triển Thành phố chủ trì, khẩn trương nghiên cứu, hoàn thành đề cương chi tiết Đề án thành lập đặc khu kinh tế của TP. HCM trước ngày 30/9/2015.

Theo đó, đặc khu kinh tế được hình thành trên địa bàn quận 7 và các huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Cần Giờ, nhằm tạo động lực, bước đột phá trong hoạt động sản xuất – kinh doanh, xuất nhập khẩu, thu hút đầu tư, phát triển thương mại, dịch vụ, cơ sở hạ tầng… của Thành phố trong những năm tới. (http://giaiphapcanho.com/bat-dong-san-tphcm-huong-ve-phia-nam/)

Vingroup đầu tư vào biển cần giờ

Theo Thời báo kinh tế Sài Gòn cho biết Tập đoàn Vingroup sẽ tham gia làm đối tác chiến lược thực hiện dự án Khu đô thị biển Cần Giờ (Saigon SunBay). Nhà đầu tư dự kiến sẽ triển khai phần diện tích 821ha trước, còn phần mở rộng 300ha tiếp theo trên diện tích mặt biển sẽ được tiếp tục xem xét sau khi đã thực hiện giai đoạn 1. (http://giaiphapcanho.com/bien-dong-o-du-an-15-ty-usd-saigon-sunbay-va-su-xuat-hien-bat-ngo-cua-vingroup/)

TPHCM sẽ xây cầu vượt hầm chui ngay ngã 4 Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Hữu Thọ

Sở GTVT đã hoàn thành nghiên cứu phương án xây dựng hoàn chỉnh nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ (quận 7) với tổng kinh phí dự kiến gần 2.600 tỷ đồng. Theo đó, tại giao lộ này sẽ xây đảo tròn trung tâm (đường kính 60 m) và hai hầm chui cùng các nhánh trên đường Nguyễn Văn Linh với kinh phí gần 840 tỷ đồng. Để hoàn chỉnh nút giao sau đó sẽ làm thêm hai cầu vượt, hai hầm chui với kinh phí khoảng 1.780 tỷ đồng (780 tỷ đồng chi phí xây dựng và 1.000 tỷ đồng cho việc giải phóng mặt bằng).

(http://giaiphapcanho.com/tp-hcm-xay-ham-chui-o-cua-ngo-phia-nam/)

Dự án mở rộng và kết nối tuyến đường xuyên tâm kết nối Nam Sài Gòn và trung tâm Quận 1

Dự án được đề xuất có tên “Xây dựng đường trục Bắc Nam Thành phố, từ nút giao thông Hoàng Diệu (quận 4) đến đường Nguyễn Văn Linh (quận 7).

Dự có án này có chiều dài 3,8 km đi qua địa bàn 2 quận 4 và 7 với tổng kinh phí dự toàn 6744,725 tỷ đồng sẽ thực hiện trong 4 năm từ 2016-2020.

(http://giaiphapcanho.com/hon-6-700-ty-noi-trung-tam-tp-hcm-voi-khu-do-thi-lon-nhat-vn/)

Quy hoạch tuyến Metro Số 4

Ban quản lý dự án đường sắt đô thị TP HCM cho biết vừa hoàn thành lập dự án tuyến metro số 4 cầu Bến Cát (Gò Vấp) – đường Nguyễn Văn Linh (Q.7).

Theo đó, dự án gồm tuyến dài 35,7 km đi qua các quận 1, 3, 4, 7, 12, Gò vấp, Phú Nhuận và Nhà Bè (trong đó có 0,73 km đi trên mặt đất, 18,2 km đi trên cao và 13,1 km đi ngầm) và metro số 4b dài 3,4 km đi qua các quận Gò vấp,Tân Bình và Phú Nhuận, tất cả đều đi ngầm.

(http://giaiphapcanho.com/dau-tu-97-000-ty-dong-cho-tuyen-metro-so-4/)

 

Có thể bạn quan tâm?

Công ty môi giới BĐS của Shark Hưng chuẩn bị lên sàn chứng khoán, được định giá 2.500 tỷ đồng

CenLand lên sàn chứng khoán vào ngày 5/9 với mức định giá 2.500 tỷ đồng. …